Miss Áo Dài

Posted by on Mar 09, 2011 | Comments Off

Thương hiệu nổi tiếng Miss Áo Dài là thành tựu quan trọng nhất trong kinh doanh của một người phụ nữ nhanh nhẹ, tài giỏi nhưng bình dị, bà Dương Thanh Thủy, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Trung Thủy, một công ty lớn hiện đang đầu tư về dịch vụ du lịch và bất động sản.

Giám đốc thương hiệu Miss Áo dài nổi tiếng trên đất Nhật Bản Dương Thanh Thủy là một phụ nữ 45 tuổi rất dung dị. Chị là nữ doanh nhân người Việt thành đạt đầu tiên được các tạp chí Nhật chọn phỏng vấn. Miss Áo dài cũng được một công ty Nhật Bản ký hợp đồng chuyển nhượng thương hiệu tại Nhật.

Cửa hàng mỹ nghệ Miss Áo Dài là việc kinh doanh đầu tiên của bà Thủy, bắt đầu từ một cửa hàng mỹ nghệ nhỏ trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đầu thập niên 90. Được dẫn dắt, điều hảnh bởi người chủ tài giỏi, cửa hàng đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và hiện tại trở thành một thương hiệu thành công và nổi tiếng, được ưa thích không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản. Ý tưởng ban đầu của cửa hàng là nhắm đến đối tượng khách du lịch người Nhật rất yêu thích mặt hàng thủ công mỹ nghệ cũng như trang phục truyền thống của Việt Nam – Áo dài. Hiện tại, cửa hàng mở rộng ra các đối tượng khách hàng mục tiêu là khách du lịch khắp nơi trên thế giới, cung cấp cho họ những món đồ độc đáo và đặc biệt của Việt Nam để họ đem về quê nhà như một món đồ kỷ niệm cho chuyến du lịch đến Việt Nam.


Cửa hàng Miss Áo Dài hiện trở thành một chi nhánh của Tập đoàn Trung Thủy, vốn nổi tiếng trong việc cung cấp những dịch vụ đẳng cấp thế giới và chất lượng cao. Tập đoàn Trung Thủy còn có những chi nhánh và dự án khác như:

  • Cao ốc Căn hộ Dịch Vụ & Văn phòng The Lancaster
  • Cao ốc Phức hợp The Lancaster Hà Nội
  • Cao ốc Văn phòng Miss Áo Dài
  • Sen Spa
  • Anam Qt Spa
  • Trạm dừng Mekong
  • Trạm dừng Hải Vân

“Miss Ao dai” trong mắt du khách Nhật

Miss Ao dai đã được giới thiệu trên tất cả các kênh truyền hình Nhật Bản (tại chương trình Festival Việt Nam ở trung tâm Yokohama vào trung tuần tháng 6 vừa qua). Cửa hàng Miss Ao dai ở số 21 Nguyễn Trung Ngạn, Q.1, TP Hồ Chí Minh ra đời như cái duyên tiền định với chủ nhân của nó – chị Dương Thanh Thủy, một người rất mê ngành y, không hề biết may vá. Chị đã phải bỏ dở năm cuối ở đại học y để “kiếm cái ăn cái mặc” bằng nghề bán hàng lưu niệm (chủ yếu là mỹ nghệ) cho khách du lịch quốc tế. Đến một ngày, chị Thủy chú ý thấy có rất nhiều khách du lịch Nhật hỏi mua “ao dai”. Chị vui mừng phát hiện ra người Nhật đang bị quyến rũ bởi tà áo dài Việt Nam tha thướt vốn rất hợp với họ. Không bỏ qua cơ hội, chị Thủy lập ngay một cửa hàng may áo dài, thuê hẳn hai sinh viên Nhật đang học tiếng Việt tại TP Hồ Chí Minh làm nhân viên đồng thời cũng là “cố vấn”. Miss Ao dai cũng bán kèm các mặt hàng mỹ nghệ.

Ý tưởng xây dựng thương hiệu “Miss Ao dai” của chị đã được không ít du khách Nhật tấm tắc: “Good idea” (ý tưởng hay). Những ngày đầu thành lập, Miss Ao dai gặp không ít khó khăn vì bị các cửa hàng khác tranh giành khách một cách không lành mạnh. Không nản chí, chị Thủy đã nghĩ ra và áp dụng một biện pháp khuyến mãi cực kỳ hiệu quả: “May áo dài miễn phí”. Du khách có thể mua vải ở bất kỳ nơi đâu mang đến Miss Ao dai đều được may miễn phí. Ý tưởng độc đáo này đã được các công ty du lịch như Saigon Tourist, Apex… đưa ngay vào chương trình quảng bá du lịch ở Nhật với khẩu hiệu: “Việt Nam có gì mới? Một điều rất ngạc nhiên là khi bạn tới Việt Nam có thể may chiếc áo dài truyền thống Việt Nam như kimono của Nhật Bản mà không phải mất tiền”. Lời quảng bá này rất thu hút du khách Nhật, khách tìm tới ngày càng đông. “Vậy lúc đó nguồn thu chính của chị là gì” – chúng tôi hỏi. Chị Thủy mỉm cười: “Khi được may áo dài miễn phí, du khách không thể không ủng hộ Miss Ao dai bằng cách mua vài món giày, túi xách, khăn quàng cổ, nón…”. Hai năm sau, chị Thủy lại tiếp tục một biện pháp khuyến mãi khác: “Mua áo dài được tặng một đôi giày”. 6 tháng sau lại là “Mua áo dài được tặng một giỏ xách”… Cứ thế, lượng khách đến may áo dài và mua hàng lưu niệm mỗi ngày mỗi tăng, cửa hàng ngày càng phát triển. Đến nay mỗi ngày Miss Ao dai đã có thể may đến 300 chiếc áo dài cho du khách. Nhưng đó vẫn chưa phải là toàn bộ bí quyết dẫn đến thành công của Miss Ao dai.

Miss Áo Dài
21 Nguyễn Trung Ngạn, Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
ĐT: (08) 3 822 2139   –   Fax: (08) 3 829 8864   –   Email: sales@missaodai.com.vn

Miss Aodai Office Building
21 Nguyen Trung Ngan, District 1, HCMC, VietNam
Hotline: 0903 09 09 09 or 093.944.2222 | Tel: (08) 3 910 1260 | Fax: (08) 3 910 6494

comment closed