• Uncategorized
  • 0

Vẻ đẹp mới của cà phê Sài Gòn

Càphê Sài Gòn đang khoác thêm cho mình một vẻ đẹp mới, nơi những cộng đồng nhỏ tìm đến nhau như một nhu cầu tự thân, chia sẻ với nhau những vẻ đẹp tinh thần đang bị thách thức dữ dội trước cơn lốc của vật chất.

Những nơi chốn tri âm
Hội quán Hội Ngộ là nơi cất giữ bao kỷ niệm đẹp về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Cũng chính nơi đây đã phát hiện và gìn giữ một đội ngũ những giọng ca trẻ, những giọng hát vô danh với những đêm “hát giữa đồng” làm thổn thức lòng người. Linh hồn của hội quán chính là anh Cao Lập, chủ nhân quán Ami Art Café tại Văn Thánh, một không gian mở giữa mặt sông lộng gió, với những buổi ca hát, thơ nhạc, triển lãm hội hoạ hàng tuần độc đáo.

Ami Art Café Văn Thánh.

Nhà báo Nguyễn Trọng Chức, người gắn bó nhiều năm với các hoạt động ở hội quán Hội Ngộ và Ami Art Café tỏ ra thích thú: “Hội Ngộ là nơi cất giữ kỷ niệm, cất giữ vẻ đẹp của nhạc Trịnh một cách hồn nhiên, thi vị, phóng khoáng. Còn Ami Art Café Văn Thánh cách đây không lâu còn là một “địa chỉ đen”, vậy mà chỉ cần một thời gian ngắn dưới bàn tay của anh Cao Lập đã hoàn toàn lột xác trở thành không gian thiên nhiên lộng gió của người Sài Gòn ngay cửa ngõ thành phố”.

Bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc cũng tỏ ra tâm đắc: “Đối với tôi, hội quán Hội Ngộ là một phát hiện tri âm. Ở đây thấm đẫm chất nhà quê, tình quê, hồn quê, đặc biệt là ngôi nhà mở dành cho những người mê Trịnh Công Sơn. Còn Ami Art Café Văn Thánh lại là không gian lý tưởng để các hoạ sĩ, nhà thơ, nhà văn tổ chức triển lãm. Nếu không có sự đồng cảm lớn giữa người nghệ sĩ, nhà sưu tập với anh Cao Lập, chắc gì họ đã đồng ý mang đến đây những bộ sưu tập quý giá cho mọi người chiêm ngưỡng, tạo nên một hoạt động văn hoá tốt cho Sài Gòn”.

Cùng với Bình Quới, Văn Thánh, mới đây câu lạc bộ Sài Gòn Đẹp, nơi các kiến trúc sư, nhà văn hoá, nhà kinh doanh… gặp nhau với mục đích cùng tìm ra những giải pháp thiết thực để gìn giữ di sản cho Sài Gòn, đã trở thành một địa điểm sinh hoạt thu hút nhiều người có tiếng nói trong xã hội như KTS Nguyễn Văn Tất, chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng… Sau buổi thảo luận sôi nổi về những di sản trong lòng đất do nhà khảo cổ Nguyễn Thị Hậu chủ xướng, câu lạc bộ Sài Gòn Đẹp đang định hình lại 27 con đường xưa của Sài Gòn, để có những góp ý cụ thể với người làm di sản thành phố.

“Buổi sáng một ngàn đôla”

Với nhiều doanh nhân, thời gian được tính ra tiền, và những bài học thực tiễn về quản trị qua những buổi càphê sáng thân tình với các đàn anh, đàn chị của mình rất đáng giá. Anh Huỳnh Trọng Hiếu, tổng giám đốc công ty Indochine Feeds, sau chương trình “Càphê sáng thứ bảy” với chủ đề “Thuê CEO phiên bản 2” thích thú thổ lộ: “Các anh chị có thể bỏ ra bao nhiêu tiền để mua vé tham dự các diễn đàn dành cho doanh nhân? Riêng tôi, với những gì nhận được từ “Càphê sáng thứ bảy”, tôi đánh giá giá vé của các quán chương trình này xứng đáng với mức một ngàn đôla!”

Chị Tô Hồng Trang, phó chủ tịch hội đồng quản trị công ty Digiworld, một phụ nữ thành đạt, rất chịu khó học hỏi cũng đánh giá cao cách chia sẻ từ nhiều phía, đa chiều và rất thân tình của những buổi càphê này: “Tôi thích không khí cởi mở, chuyện trò trực tiếp với nhau không hề có rào cản, chia sẻ cả những cái chưa được, những lúng túng của riêng mình khi phải đối mặt với việc tuyển CEO. Tôi đã dự nhiều diễn đàn dành cho doanh nhân, nhưng thấy không hiệu quả, vì nó quá hình thức và giáo điều. Riêng ở đây, cách trao đổi đào sâu hơn với mỗi người, có sự tương tác giữa chủ doanh nghiệp, người làm thuê, và cả chuyên gia tư vấn. Tôi cảm thấy rất chân tình”… “Càphê sáng thứ bảy” do Plan A Group và hội Doanh nhân trẻ tổ chức đang trở thành một trong những diễn đàn nhận được sự quan tâm của giới doanh nhân TP.HCM và các tỉnh lân cận.

(Theo SGTT)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *