• Uncategorized
  • 0

Uyên Linh – thần tượng âm nhạc 2010

Khi MC Phan Anh công bố “Và thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 là… Uyên Linh” thì sân khấu Lan Anh đã thật sự “nổ tung”. Khán giả hò reo, ùa lên để chúc mừng cô ca sĩ trẻ. 10 vệ sĩ phải lập tức xuất hiện để đưa Uyên Linh vào “nơi an toàn” trước làn sóng cuồng nhiệt của người hâm mộ.

Giải thưởng dành cho người thắng cuộc mùa thi năm nay đã được công bố gồm: giải thưởng trị giá 20.000 USD, một hợp đồng thu âm album DVD và cơ hội quảng bá tên tuổi trên hệ thống truyền thông trong suốt một năm đăng quang được hỗ trợ từ nhà sản xuất – Công ty BHD.

Như linh tính, Uyên Linh đã nói đêm qua sẽ là sô diễn lớn nhất đầu tiên của mình. Và điều đó đã thành sự thật. Dù ca khúc dự thi duy nhất trong đêm Giấc mơ nào với tôi (Bảo Chấn) đúng sở trường song không phù hợp với không khí sục sôi của đêm trao giải, nhưng Uyên Linh vẫn giành trọn tình cảm của tất cả mọi người bằng tài năng thiên phú và bản lĩnh của mình qua các tiết mục khác trong chương trình: I believe I can fly (R.Kelly) hát cùng Mỹ Linh, Anh mãi là (Hồ Hoài Anh) hát cùng Mai Hương và đặc biệt là ca khúc chiến thắng Cám ơn tình yêu (Huy Tuấn). Trước đó, trong đêm thi mang tính quyết định hôm 18-12, Uyên Linh cũng đã “đốt cháy” sân khấu Idol bằng ca khúc Sao chẳng về với em (Quốc Trung) và ca khúc quốc tế Take me to the river.

Vậy là giấc mơ Idol của cô gái 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao và có “tiền sử” sáu lần thi hát (trong đó có Sao Mai – điểm hẹn 2008, VN Idol 2008, Sao Mai 2009) và từng được ca sĩ Thanh Lam khuyên “Em chỉ nên về hát sinh viên thôi…”, được đi tiếp ở chung kết VN Idol 2010 nhờ Ðăng Khoa bỏ cuộc, đã thành hiện thực.

Một mùa thi toàn thắng

Dù mang định dạng “được ăn cả, ngã về không” nhưng với mùa thứ 3 VN Idol, người chiến thắng không chỉ là Uyên Linh mà còn là toàn bộ êkip thực hiện chương trình. Bởi ngay khi chỉ còn lại Uyên Linh và Mai Hương, bạn yêu nhạc khắp cả nước đã rất phấn khởi vì có được hai giọng ca hoàn toàn xứng đáng (dù vẫn chưa có kết quả cuối cùng) với danh hiệu của sân chơi này. VN Idol 2010 không chỉ lôi kéo được mọi người hãy yêu nhạc trở lại mà còn gầy dựng lại được phong trào ca hát cũng như niềm tin cho khán giả vào những chương trình ca hát trên truyền hình vốn đã quá buồn tẻ, nhàm chán trong nhiều năm qua.

Và không khí tại trung tâm ca nhạc Lan Anh trong lễ công bố và trao giải vào tối qua là minh chứng rõ ràng cho điều đó. Không gian rộng lớn này như nổ tung bởi những tiếng vỗ tay, reo hò của khán giả khi MC Phan Anh bắt đầu đếm ngược 10, 9, 8, 7, 6, 5… để mở màn “bữa tiệc âm nhạc” cuối cùng của VN Idol 2010.

Thu Trang (20 tuổi, sinh viên du lịch Sài Gòn): Suốt mấy tháng nay, gần như tối thứ bảy nào tôi cũng nhịn đi chơi để ở nhà xem VN Idol. Năm nay đêm chung kết đã thật sự là cuộc chiến ngang tài ngang sức giữa hai giọng ca xuất sắc nhất. Giây phút chờ nghe kết quả làm tôi hồi hộp không thể tả. Tôi đã nhảy cẫng lên sung sướng phát khóc khi biết Uyên Linh là thần tượng âm nhạc năm nay.

Tổng hợp Internet

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *