• Uncategorized
  • 0

Thăm nhà vườn Long Thuận của NTK Sĩ Hoàng

Cách trung tâm TP.HCM 40 phút đi xe, khu nhà vườn của NTK Sĩ Hoàng hiện ra thật gần gũi với cánh đồng, hàng dừa xanh, những con Bù Nhìn đầy màu sắc… Chính khung cảnh này giúp gợi nhớ về một vùng quê sông nước Nam Bộ hữu tình và chân chất.

(ảnh: landscapeviet)

“Tận hưởng” nắng gió thiên nhiên sẵn có, cùng cái thuần chất của một góc làng quê, khu nhà vườn như làm cho những tâm hồn vốn bon chen trong cuộc sống trở nên lắng lại khi đặt chân đến đây. Với diện tích 20.000m2, nhà vườn Long Thuận có kiến trúc của nhà rường Việt Nam truyền thống.

Nơi đây thích hợp tổ chức những khóa Thiền, tịnh tâm, chia sẻ… và các sự kiện văn hóa nghệ thuật, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, trình diễn áo dài… Với mặt hồ Chân Lạc đầy phù sa, nên thơ với những chiếc xuồng trôi lững lờ, tất cả như tái hiện về một vùng đất thời cha ông ta khai hoang mở cõi.


Nhà thiết kế Sĩ Hoàng từng chia sẻ: “Sắp tới đây tôi sẽ kết hợp với các trường khởi động chương trình dành cho trẻ em và người già nhằm phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc, hội họa tại đây. Tôi hi vọng với chương trình mang tính thực hành cao, các em bé nếu không thể trở thành nghệ sĩ thì cũng trở thành người biết cảm thụ cái đẹp khi trưởng thành. Khi biết cảm thụ cái đẹp thì con người biết hướng thiện”.

(ảnh: landscapeviet)

Địa chỉ : 206 / 19 / 30 đường Long Thuận, Ấp Long Thuận, Phường Long Phước, Quận 9 – Tp. HCM

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *