• Uncategorized
  • 0

Festival Huế 2010:Tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam

PN – Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng và hưởng ứng Festival Huế 2010, tối 6/6 tại siêu thị Big C Huế đã diễn ra đêm chung kết “Miss Áo dài Big C Việt Nam 2010” do hệ thống siêu thị Big C tổ chức.

Trình diễn áo dài tại đêm chung kết Miss Áo dài Big C

Vượt qua hơn 2.000 nhân viên nữ của Big C trên toàn quốc, 12 thí sinh xuất sắc đã đến với đêm chung kết qua phần trình diễn trang phục áo dài truyền thống và phần thi ứng xử. Mục đích tôn vinh chiếc áo dài – như một biểu tượng văn hóa Việt – ngay giữa kỳ Festival quy tụ đông đảo sự tham gia của năm châu lục đã nhận được sự ủng hộ của những tên tuổi làm nên một “Ban giám khảo Vàng”: bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội – Chủ tịch Hội Áo dài Huế; bà Nguyễn Thị Khánh Tâm – Phó chủ tịch Hội Áo dài, Tổng biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM; bà Phan Thị Thanh Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên – Huế; bà Nguyễn Thị Thục Hạnh – Tổng biên tập Báo Phụ Nữ Việt Nam; nhà thiết kế Minh Hạnh, Hoa hậu Thế giới người Việt Nam 2007 Ngô Phương Lan cùng Ban Tổng giám đốc Big C Việt Nam.

Mặc cho cơn mưa Huế cứ rả rích, khán giả vẫn hồ hởi đến theo dõi cuộc thi. Phần “chào sân” được diễn ra với những chiếc áo dài khá lộng lẫy. Các thí sinh không chỉ trình diễn bằng kỹ thuật mà còn bằng niềm tự hào của những người phụ nữ Việt khoác lên mình chiếc áo quốc hồn quốc túy. Nói như ông Ông Pascal Billaud – Tổng giám đốc Big C Việt Nam: “Tà áo dài VN trải qua bao thăng trầm của lịch sử vẫn trường tồn với thời gian và mang trên mình nhiều giá trị văn hóa. Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn là nét văn hóa gói trọn tinh thần Việt. Bên cạnh đó, chiếc áo dài cũng góp phần tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ VN nói chung và vẻ đẹp của các nhân viên nữ Big C nói riêng”.

Trong phần thi áo dài tự chọn, các thí sinh đã thể hiện được khả năng cảm thụ thẩm mỹ của mình một cách tự tin. Điều thú vị là chính những chiếc áo dài với phong cách thiết kế đơn giản mà sang trọng lại nhận được nhiều sự tưởng thưởng của công chúng như tà áo dài  tím Huế của thí sinh Lê Thị Diễm Châu hay chiếc áo dài bằng chất liệu taffa cổ điển do chính thí sinh Nguyễn Thanh Phương thiết kế… Ngược lại, một số thí sinh lại mất điểm bởi những chiếc áo dài quá diêm dúa, thậm chí có thí sinh đã vô tình “phô diễn” cả nội y khiến công chúng lẫn… giám khảo một phen hú vía!

Nhà thiết kế Minh Hạnh thẳng thắn nhận xét: “Mục đích của cuộc thi là tôn vinh vẻ đẹp chiếc áo dài VN. Đây cũng là cơ hội để chúng ta quảng bá chiếc áo dài trở thành một hình ảnh rất đời thường, chứ không chỉ xuất hiện trong những lễ hội hoành tráng. Tuy nhiên, tôi lấy làm tiếc là có một số thí sinh đã không thể hiện được vẻ đẹp nguyên thủy, tự nhiên của chiếc áo dài, họ chọn những chiếc áo quá lộng lẫy vì thế họ trở nên… xa lạ, xa hoa, không phù hợp với công việc của chính họ”.

Đức Phong (Trích phunuonline)


You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *