• Uncategorized
  • 0

Du lịch Cần Giờ

ĐƯỜNG ĐI : Cần Giờ là huyện cách trung tâm TPHCM khoảng 60km ,đường mới mở rộng khá đẹp , còn vài đọan chưa xong hơi xấu và bụi. Có thể đi bằng 2 đường :

– Đường xe hơi: từ cầu Tân Thuận đi đường Huỳnh Tấn Phát qua phà Bình Khánh, rồi theo đường Rừng Sác xuống Lâm Viên Cần Giờ, thị trấn Cần Thạnh.

– Nếu đi xe gắn máy , có thể đi đường cầu Ông Lãnh, qua cầu Kinh Tẻ xuống đò Hiệp Phước sang Lý Nhơn, Vàm Sát. Người dân Cần Giờ niềm nở hiếu khách, sẵn sàng chỉ đường nếu bạn hỏi thăm.

CHỖ NGHỈ :
Thoáng Sài gòn xin giới thiệu vài điểm:

Công ty Du lịch Sinh thái Cần Giờ: Đường Thạnh Thới, Xã Long Hòa, Huyện Cần Giờ
ĐT: (84.8) 874 3332 – 874 3333 *Fax: (84.8) 874 3334

– Khu du lịch Hòn Ngọc Phương Nam: Ấp Đồng Hòa, xã Long Hòa, Cần Giờ * Tel: 887 7325/ 887 6742

– Khu du lịch Vàm Sát: Tiểu khu 15A, xã Lý Nhơn, Cần Giờ , ĐT: 8876169/ 8894008

Khu nghỉ dưỡng Cần Giờ

ĐIỂM ĐẾN : Ngoài những điểm đến ghi nhận trong bài viết trên, bạn có thể ghé thăm:

Lăng Ông Thủy Tướng Nam Hải: thờ cá Ông, nằm ngay cạnh chợ Cần Giờ. Trong lăng thờ bộ cốt cá Ông dài 12m , lụy năm 1971. Hàng năm ngày 16 tháng 8 AL lễ hội Nghinh Ông tổ chức rất trọng thể tại đây với hàng trăm ghe tàu tham dự.

– Vịnh Gành Rái: công viên ngay bờ biển, ngồi uống nước nhìn sang Vũng Tàu thấy rõ Núi Lớn ,Núi Nhỏ và tượng Chúa giang tay .

– Khu du lịch Hòn Ngọc Phương Nam: nếu bạn muốn tắm biển thì đây là địa điểm tốt nhất. Để khắc phục vấn đề bãi biển đất bùn, khu du lịch đã rải nhiều xe cát vàng rồi dẫn nước biển vào tạo thành biển nhân tạo ngay cạnh bãi biển thiên nhiên . Khung cảnh đẹp và sạch hơn so với bãi biển 30/4 nhiều rác, xô bồ.

Du khách cũng có cơ hội tham quan rừng ngập mặn Vàm Sát-một trong hai khu du lịch sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam- để tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức những món ăn được chế biến từ những sản vật sẵn có ở đây như tôm, cua, ngao…

Rừng ngập
mặn Vàm Sát Cần Giờ
Nằm trong Khu dự trữ Sinh quyển Thế giới, rừng ngập mặn Vàm Sát (thuộc huyện Cần Giờ – thành phố Hồ Chí Minh) vốn là mảnh đất thiêng có nhiều cây cổ thụ nguyên sinh, tán rộng sum suê, phong phú. Thú rừng quý hiếm tập trung sinh sống rất đông. Trong thời kỳ chống Mỹ, Vàm Sát gần như bị huỷ diệt, hệ động thực vật dần mất theo.

Ngoài bộ sưu tập cây rừng ngạp mặn phong phú, Vàm Sát còn có hai địa điểm nổi tiếng: Đầm Dơi và Tràm Chim. Thiên nhiên hoang dã đã tạo cho Vàm Sát chỗ nghỉ chân lý tưởng của loài dơi quạ. Giữa cánh đầm lấp xấp chỉ mỗi cây đước, dơi quạ có cánh sải dài một mét, bay về sống hơn vạn con. Trong ráng chiều, dơi tìm chỗ ngủ lao xao, phá tan bầu không khí yên tĩnh của cánh rừng. Trên những ngọn cây chà là trong Vàm Sát, chim, cò muôn phương hội tụ ngày đêm, tạo thành tràm chim rộng lớn. Độc đáo vào mùa sinh sản tháng tư, chim nước đẻ và ấp nở hàng chục ngàn trứng bé xíu. Động vật ở Vàm Sát dần trở nên đông đúc, những thú quý như heo, mèo rừng, trăn, kỳ đà, sóc, cá sấu, khỉ… góp phần làm đa dạng thêm hệ động thực vật cần bảo tồn nơi đây.

Bãi biển Cần Giờ
Một sự ngạc nhiên đầy thú vị khi bạn đến biển Cần Giờ, biển trong xanh với hàng trăm du khách đang nô đùa trên sóng. Những dãy hàng quán được tổ chức ngăn nắp trông khá lịch sự. Nhiều nhóm bạn trẻ đang quây quần trên bãi cát, gần đó là khoảng 50 em học sinh vừa đổ quân đến rồi cả những nhóm gia đình gồm nhiều thế hệ từ ông bà, cha mẹ đến con cái, cháu chắt… Tuy nhiên, các bạn nên chuẩn bị thức ăn sẵn vì các hàng quán nơi đây giá cả thất thường, dễ “chém đẹp” du khách. Bù lại, không khí trong lành, nắng vàng trải dài trên bãi biển thật tuyệt.

Đảo Khỉ
Đến “Đảo Khỉ”, du khách không chỉ tắm mình với sự trong lành, nguyên sinh của thiên nhiên mà còn được nghe những giai thoại về khỉ rất thú vị. Một ngày trung bình phải tốn từ 35 đến 40kg gạo kèm theo chuối, khoai lang, trái cây (tùy theo mùa) cho khỉ ăn. Từ trước đến giờ chưa phát hiện thấy tình trạng dịch bên ở khỉ mà thỉnh thoảng xuất hiện một vài con thuộc dạng hung dữ chỉ cần một vài động tác gây “hiểu lầm” của du khách cũng có thể dẫn đến những xung đột ngoài ý muốn…”. Hãy đến và khám phá thế giớ được gọi là Tôn Ngộ Không.

IV/ẨM THỰC :
– Khu ẩm thực bãi biển 30/4 với hàng chục quán hải sản tôm , cua , ghẹ.. tươi sống. Lưu ý tại đây giá ngày lễ gấp đôi ngày thường. Muốn giá mềm hơn có thể vào các quán dành cho dân địa phương xung quanh chợ Cần Giờ, thị trấn Cần Thạnh.

– Nhà hàng Rừng Sác: trong khuôn viên đảo khỉ . Vừa ngắm nhìn bầy khỉ nô đùa vừa thưởng thức các món ăn kháng chiến : cơm vắt, gỏi lá kìm, ba khía.. và lẩu “Một thời Rừng Sác “.


Du lịch Cần Giờ bằng thuyền buồm

Đặc biệt, Bạn có thể du lịch Cần giờ bằng du thuyền ngay trên sông Sài Gòn bạn có thể thực hiện một chuyến du ngoạn về Vàm Sát (Cần Giờ) bằng du thuyền sang trọng.

Thú vị, đó là đánh giá của hầu hết du khách trên chiếc du thuyền của Công ty thuyền buồm Đông Dương. Ngay cả chủ những chiếc thuyền qua lại trên sông Sài Gòn cũng phải trầm trồ, thú vị khi chiêm ngưỡng “anh bạn khác người” đang nhẹ lướt trên dòng sông nặng phù sa.

Thêm nữa, những cảnh tượng trên chuyến hành trình luôn gây bất ngờ cho khách, từ cảnh đón bình minh trên thuyền đến cảng Bến Nghé, Nhà Bè, phà Bình Khánh, khu công nghiệp Hiệp Phước. Đặc biệt là nơi đến cuối cùng là Khu du lịch Sinh thái Vàm Sát (trực thuộc Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, TPHCM) với những điểm tham quan độc đáo như: Đầm Dơi, sân chim, đầm cá sấu, tháp Tang Bồng, trại nai nuôi hoang dã trong rừng, nhà hàng đặc sản…

Trên đường trở về du khách còn có cơ hội ngắm hoàng hôn trên sông, khi thành phố lên đèn tuyệt đẹp.

Riêng các hãng lữ hành mừng vì tuyến du lịch trên sông Sài Gòn từ bến Bạch Đằng đến khu dự trữ sinh quyển thế giới – “lá phổi xanh” của thành phố” – rừng ngập mặn Cần Giờ có thêm dịch vụ mới phục vụ cho du khách trong và ngoài nước.

(Sưu tầm)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *