• Uncategorized

Nét Đẹp Đường Hoa Nguyễn Huệ

Đường Hoa Nguyễn Huệ đã trở thành nét văn hóa của Tết Sài Gòn và là hoạt động không thể thiếu đối với người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đầu đường hoa Nguyễn Huệ là biểu tượng con giáp của năm được thiết kế cách điệu. Tết Quý Tỵ, cặp rắn cao gần 4 m được đặt ngay lối vào. Hai con rắn chụm đầu vào nhau, đuôi uốn tạo thành hình trái tim – mang thông điệp “Xuân yêu thương”. Thân rắn làm bằng mút xốp, quấn vải màu vàng và được các nhân viên kỹ thuật ốp vỏ cây tràm, hàn silicon rất tỉ mỉ, trông xa như từng chiếc vẩy.

Bộ đàn dân tộc.

Thông tin đơn vị tổ chức và các đơn vị tài trợ.

Để chụp ảnh lưu niệm không phải là chuyện dể dàng với một rừng người chen chúc nhau…

Góc sáng tác ảnh chân dung giữa chốn đông người…

3 tượng Phước – Lộc – Thọ làm Tôi nhớ đến Little Saigon

Khu vực 12 con giáp với tượng Cọp thật oai nghi..

Nét dể thương xe ngựa Nam bộ…

Một điểm nhấn khác của đường hoa Nguyễn Huệ là con thuyền lớn dài gần 7 m, mô phỏng kiểu thuyền đi biển của ngư dân Việt Nam. Thuyền được đặt ngay đầu khu vực “Xuân biển đảo” ở cuối đường hoa. Chiếc thuyền đi biển này được cách điệu với một biển hoa tươi, thể hiện mùa đi biển bội thu của bà con, xa xa là hàng dừa xanh, bãi cát trắng, những chiếc thuyền thúng…

Năm nay đường hoa có khu vực tiểu cảnh cả ba miền, đặc biệt khu vực biển đảo, nhà giàn được người dân tham quan và chụp hình lưu niệm nhiều nhất.

Khách Tây cũng vui vẻ dạo bước thượng lãm đường hoa…

2 màn hình led với độ phân giải cực rõ làm liveshow cho bà con du Xuân đường hoa

Ai tìm được Tôi trên đây sẽ có thưởng nhé!

Sáng kiến của BTC làm liveshow xem ra đơn giản mà mang đến niềm vui cho nhiều người…

Dưa An Tiêm tại đường hoa…

2 Mẹ con thật nhí nhảnh…

Các bé rất được dịp chụp ảnh với hình nhân của Kem Merino.

Góc cafe thưởng ngoại người qua lại…

Giữa lòng thành phố lại có ao sen với vó câu, dòng kênh với cầu khỉ chênh vênh, đường làng quê với xe thổ mộ và quán cóc bên đường, những gánh hàng hoa hay thuyền hoa.

Những cần xé trái cây của một vùng đất Nam Bộ trù phú, màu mỡ cùng những đồng lúa, nương bắp thân quen… đem lại cho du khách cảm giác thích thú mà ấm áp, mới lạ mà gần gũi.

Đường sách năm nay, với chủ đề “Sách và 54 dân tộc”, nhấn mạnh khu triển lãm thông tin, tư liệu về đại gia đình 54 dân tộc Việt Nam với 223 tựa sách về hình ảnh văn hóa, trang phục, địa danh, những di tích lịch sử liên quan đến 54 dân tộc anh em khắp ba miền đất nước.

Bên cạnh đường hoa Nguyễn Huệ, Saigon Show Photo xin giới thiệu nét đẹp của các khu vực lân cận đường hoa Xuân.

Khách sạn Rex toát lên mình chiếc áo trắng mới…

Khu bồn hoa giao lộ Lê Lợi.

Thương xá TAX

Photo: Saigon Show

You may also like...