• Uncategorized
  • 0

Động thổ bãi đậu xe ngầm đầu tiên tại Sài Gòn

Sáng 8/8, Công ty cổ phần không gian ngầm đã động thổ xây dựng bãi đậu xe ngầm tại mặt bằng công viên Lê Văn Tám, với tổng diện tích sàn hơn 103.000m2, tương đương 1.925 chỗ đậu xe.

Theo kế hoạch, sau 3 năm nữa, bãi đậu xe ngầm đầu tiên của thành phố sẽ đưa vào khai thác.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 110 triệu USD, được xây dựng trong phạm vi diện tích công viên là 6,249 ha. Trong đó, 2/3 diện tích xây dựng 5 tầng hầm phục vụ cho mục đích đậu xe bao gồm 28 chỗ đỗ xe buýt và xe tải, 1.250 chỗ đỗ xe con và 2.024 chỗ đỗ xe máy và phần hạ tầng kỹ thuật. Phần còn lại được xây dựng với 3 tầng hầm với mục đích thương mại, dịch vụ công cộng. Dự kiến, đến nắm 2013 công trình sẽ được khai thác.

Trong sáng nay, nhà thầu thi công phần móng chuyên nghiệp Bauer (Đức) bắt đầu khoan cọc thử để hoàn chỉnh thiết kế kỹ thuật thi công và hoàn tất thủ tục thuê đất trước khi xin giấy phép xây dựng theo quy định. Công ty tư vấn HTE (Singapore) chịu trách nhiệm lập phương án bảo tồn và di dời cây xanh.

Sau khi xây dựng hoàn tất hạng mục công trình ngầm, cảnh quan công viên được phục hồi theo mẫu thiết kế sẽ được thi tuyển trong quá trình xây dựng công trình ngầm, tạo cảnh quan đẹp và khang trang hơn với các đường nét kiến trúc hiện đại, bồn hoa, cây cảnh, đài phun nước v.v…, trong đó tượng đài “Chiến sỹ biệt động thành” sẽ được đặt ở vị trí trung tâm công viên.

Dự án “Xây dựng, khai thác tầng ngầm làm làm bãi đậu xe, dịch vụ thương mại, văn hóa và sinh hoạt cộng đồng tại công viên Lê Văn Tám” được thực hiện theo hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) giữa UBND TP.HCM và Công ty cổ phần không gian ngầm – IUS.

Bảo Khánh (trích vnexpres)

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *