• Uncategorized
  • 0

Ngắm cảnh quan Sài Gòn đêm

Sài Gòn là thành phố dường như không ngủ. Đêm Sài Gòn có đặc trưng của một thành phố sống động và rực sáng. Panorama vẫn là điểm cao nhất có thể nhìn toàn cảnh thành phố Sài Gòn về đêm. Ở độ cao ấy (tầng 33) con sông Sài Gòn sẽ lấp lánh ánh đèn như một dải lụa óng ánh vắt qua thành phố không ngủ. Thấp hơn một chút nhưng lại nhìn cận cảnh những con đường tràn ngập ánh đèn xe chuyển động, những ô cửa cao ốc, khách sạn ấm áp đèn vàng chính là những cà phê sân thượng của các khách sạn trung tâm Caravelle, Palace, Majestic… Con sông Sài Gòn vẫn còn trong tầm mắt và thứ quà quý giá của thiên nhiên chính là những làn gió sông thổi lồng lộng qua nơi bạn ngồi từ những tầng cao ấy. Sài Gòn chưa có phố đi bộ, nhưng nếu thích thả bộ thì vỉa hè Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi cũng đủ để bạn thư thái ngắm nhìn những cửa hàng lưu niệm, vải vóc, nữ trang, quán cà phê sang trọng. Cũng chính những tuyến hè đi bộ ấy, bạn mới cảm nhận đầy đủ vẻ mỹ lệ của phố đêm Sài Gòn.

(Đỗ Quyên)


Những nhà hàng lạ

Sài Gòn bây giờ có nhiều phong cách giải trí, ẩm thực lạ. Các nhà đầu tư cũng cố gắng “chào” nhiều sản phẩm độc đáo, “không đụng hàng”. Bạn có cảm giác vừa ăn vừa xoay chưa? Mời bạn hãy đến với nhà hàng xoay đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Nhà hàng xoay được thiết kế dạng hình tròn, tường cửa toàn bằng kính trong suốt, với trục quay ở giữa, kinh phí xây dựng 3 tỉ đồng.

Trong ba năm trở lại đây, phòng trà quán bar ra đời nhiều. Thật khó có dịp để khám phá và so sánh hết những phòng trà, quán bar. Nhưng nếu có thời gian mời bạn hãy thử đến vài điểm để thưởng thức, chắc chắn sẽ cho bạn sự bất ngờ, pha lẫn thú vị. Bởi mỗi nơi đều có nét lạ và phong cách riêng. Nếu như trước kia bạn chỉ nghe Flamenco trong CD, thì giờ đây bạn có thể “ngất ngây” cũng những giai điệu từ xứ sở Tây Ban Nha xa xôi này bằng cách đến bar Carmen (nằm trên đường Lý Tự Trọng).

Bạn có muốn bước chân vào lữ quán – quán rượu của những chàng cao bồi miền Viên Tây Hoa Kỳ không? Ở Sài Gòn đã có một lữ quán theo nguyên mẫu được chủ nhân của nó “bê” từ Mỹ về. Đó là lữ quán Seventeen Saloon (nằm trên đường Tôn Đức Thắng, Q.1). Cảm giác đầu tiên khi đẩy cánh cửa gỗ, bước vào bên trong là bất ngờ bởi cách bài trí không gian, bàn ghế, quầy bar… chất liệu chủ đạo là gỗ.

Tất cả toát lên nét mỹ thuật “cowboy” với các bộ yên ngựa, đôi giày ống cao cổ mũi nhọn, những bánh xe ngựa bị bào mòn bởi thời gian… bạn sẽ được nghe những dòng nhạc trẻ trung, sôi động như Latin, rock & roll, hay những giai điệu thiết tha du dương, lãng mạn của dòng nhạc country, folk, blule trầm lắng…

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *